Châu Á - Thái Bình Dương dự định đầu tư 500 tỷ USD vào bất động sản

Châu Á - Thái Bình Dương dự định đầu tư 500 tỷ USD vào bất động sản

10/12/2015 22:48

Một báo cáo đặc biệt từ CBRE tiết lộ, các tổ chức bất động sản (BĐS) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ bổ sung thêm 240 tỷ USD vào 260 tỷ USD đã đầu tư trước năm 2015, nâng tổng số vốn đầu tư lên 500 tỷ USD trong 5 năm.

Những tổ chức trong APAC chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư khổng lồ này, đó là các quỹ lương hưu, quỹ sở hữu BĐS và các công ty bảo hiểm.
 
Trước khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra, các quỹ sở hữu BĐS và quỹ lương hưu bắt đầu đầu tư vào thị trường địa ốc với danh mục đầu tư và kinh nghiệm được chuẩn bị đáng kể. Vừa qua, các nhà đầu tư mới trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như quỹ bảo hiểm Trung Quốc và Đài Loan đã thực hiện giao dịch BĐS và có xu hướng chọn các tài sản nổi bật từ các thành phố cửa ngõ.

đầu tư BĐS
Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương dự tính sẽ đầu tư 240 tỷ USD vào lĩnh
 vực BĐS trong 5 năm tới.

Giám đốc điều hành của CBRE ông Marc Giuffrida cho biết, làn sóng mới của các nhà đầu tư đã nhanh chóng được thành lập và đang trở nên năng động hơn trong cách tiếp cận thị trường. Hiện họ đang tuyển dụng nhân tài ở mọi phân khúc của thị trường và ngày càng mở rộng thị trường trong nước thông qua hình thức liên doanh, mở các văn phòng mới.
 
Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, các nhà đầu tư có nguồn vốn lớn, họ đã đầu tư 10 tỷ USD vào BĐS thương mại toàn cầu trong nửa đầu năm 2015 và con số này dự kiến sẽ tăng vào cuối năm nay.
 
Ada Choi, Giám đốc nghiên cứu cao cấp của CBRE Châu Á - Thái Bình Dương cho hay, một số cơ sở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cũng đã công bố kế hoạch tăng phân bổ đầu tư BĐS.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu