Diện tích cấp sổ đỏ và tách thửa tại Thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích cấp sổ đỏ và tách thửa tại Thành phố Hồ Chí Minh

12/03/2021 09:41

Bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ, khi làm thủ tục tách thửa thì phải đảm bảo diện tích tối thiểu để tách thửa và cấp sổ đỏ là bao nhiêu? Có phải diện tích tối thiểu các tỉnh thành đều giống nhau hay không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người dân mong được tư vấn giải đáp vấn đề này. Hôm nay chúng tôi sẽ viết một bài để giải quyết những thắc mắc của đông đảo người dân trên cả nước đang quan tâm về điều kiện, diện tích tối thiểu để tách thửa & bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ. Cùng tham khảo để có những thông tin cụ thể nhất về Diện tích cấp sổ đỏ và tách thửa tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Căn cứ: Quyết định 60/2017/QĐ-UBND

Tách thửa đối với đất ở:

Khu vực Diện tích tối thiểu
Khu vực 1: Gồm các Quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú. Tối thiểu 36m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 03 mét.
Khu vực 2: Gồm các Quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và Thị trấn các huyện. Tối thiểu 50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 04 mét.
Khu vực 3: Gồm huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ (ngoại trừ thị trấn). Tối thiểu 80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 05 mét.

 

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu